Hướng dẫn check-in bằng QR Code


Một sự kiện đáng nhớ sẽ không chờ đến phần giữa chương trình mới để lại ấn tượng cho người tham dự mà ngay từ khâu check-in, khách mời đã cảm thấy sức hút, sự hào hứng và sự chuyên nghiệp của tổ chức.

QR Code đang được phổ biến rộng rãi giúp cho quá trình check-in, tổ chức sự kiện của các doanh nghiệp và tổ chức trở nên nhanh chóng và tiện lợi hơn các phương thức truyền thống.

Sau khi đã tạo được mã QR Code thông qua kịch bản check-in, để người tham dự dễ dàng check-in bằng mã QR Code hãy làm theo hướng dẫn sau: 

Hướng dẫn cách tạo kịch bản check-in bằng Chatbot, tạo mã QR Code :
Bước 1: Quét mã QR Code trên hệ điều hành IOS

Hệ điều hành IOS cho phép người dùng quét mã QR Code trực tiếp trên ứng dụng camera của điện thoại mà không cần tải ứng dụng quét mã.

Để quét mã QR, bạn mở ứng dụng camera trên điện thoại và đưa camera về phía QR Code sao cho đoạn mã đó nằm gọn bên trong ô vuông. Ngay sau đó, màn hình điện thoại sẽ hiển thị thông báoMở trong mesenger / Mở liên kết "m.me", bạn bấm vào sẽ dẫn tới messenger và nhận được kịch bản Check-in đã tạo.

Bước 2: Tại hộp thư messerger bạn thao tác bấm Bắt đầu / get started, kịch bản chatbot xuất hiện:

Màn hình sẽ hiển thị kịch bản check-in, bạn chọn nút tương ứng: check-in ngay nếu đã đăng ký từ trước hoặc đăng ký vé nếu chưa đăng ký thông tin, hoặc vào nhóm Zalo để theo dõi nội dung, trao đổi kiến thức. 
Lưu ý: Người tạo có thể thay đổi nội dung kịch bản check-in

Bạn nhập số điện thoại đăng ký trên hệ thống >> Thao tác tìm vé, nếu không tìm thấy vé bạn quay lại chọn đăng ký ngay để tạo vé mới.

Cuối cùng bạn chọn >> Check-in

Ngoài hướng dẫn check-in quét mã QR code trên hệ điều hành IOS, bạn có thể quét mã QR Code trên các hệ điều hành khác như sau:

Cách 1: Quét mã QR Code trên máy Android:

Với điện thoại sử dụng hệ điều hành Android, bạn cần tải ứng dụng để quét mã QR code về máy như ứng dụng QR BarCode Scanner, QR code reader, ....

Ví dụ, bạn sử dụng ứng dụng QR BarCode Scanner, bạn cần tải ứng dụng về máy sau đó làm theo các bước sau: 

- Mở phần mềm QR BarCode Scanner trên điện thoại.

- Đưa camera về phía QR Code sao cho đoạn mã đó nằm gọn bên trong ô vuông

- Sau khi điện thoại đã quét được mã QR, màn hình sẽ hiển thị đoạn URL đã được mã hóa bằng mã QR code. Bạn click vào link để dẫn tới messenger và nhận được kịch bản check-in đã được mã hóa. Và làm theo hướng dẫn trên.

Cách 2: Quét mã QR Code qua zalo

Bạn đang dùng hệ điều hành Android, không muốn tải ứng dụng riêng về máy. Bạn có thông qua app Zalo

Bạn truy cập Danh Mục của ứng dụng Zalo, chọn biểu tượng mã QR phía trên để tiến hành quét theo 2 hình thức bằng camera trực tiếp hoặc lấy hình ảnh bất kỳ trong thư viện máy.

Sau khi Zalo quét được mã sẽ hiển thị đoạn URL đã được mã hóa bằng mã QR code. Bạn click vào link để dẫn tới messenger và nhận được block tin nhắn đã được mã hóa.

 Xác nhận đồng ý, bạn làm theo hướng dẫn trên 

Cách 3: Quét mã QR Code qua Facebook

Bạn tìm kiếm theo từ khóa qr code, khi đó mục Mã QR của Facebook sẽ hiển thị trên màn hình.

Bạn bấm vào nút mũi tên trong mục Mã QR >> đưa camera về phía QR Code sao cho đoạn mã đó nằm gọn bên trong màn hình. Facebook sau khi đọc được mã sẽ dẫn tới Messenger của khách hàng và gửi block tin nhắn được mã hóa.

Ứng dụng QR Code trong sự kiện là lựa chọn tối ưu cho các đơn vị hay doanh nghiệp khi có kế hoạch tổ chức bất kỳ sự kiện nào của mình.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ từ bài viết này sẽ giúp quý khách hàng có thể dễ dàng tự check-in nhanh chóng bằng QR Code khi tham dự Sự kiện của Sukien.net.

Holine liên hệ : 090 484 0440.